Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Khô cá lóc chưng gừng

Chào các, một ngày mới lại sắp trôi qua. Hôm nay đặc sản campuchia xin giới thiệu tới các bạn một món mới. Bổ sung vào thực đơn bổi của gia đình là món khô cá lóc chưng gừng.


kho ca loc chung gung

Nguyên liệu

300g khô cá lóc
300g thịt ba chỉ
100g dừa khô đã nạo
1 củ gừng
Các gia vị bổ sung như bột ngọt, đường, tiêu, hành tím...

Cách chế biến:

Bước 1: Khô cá lóc và thịt ba chỉ

Rửa khô cá lóc với nước ấm cho mềm ra sau đó cắt miếng nhỏ vừa đủ ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch xong cắt nhỏ bằng hạt lựu rồi ướp với bột ngọt, tiêu, đường.

Bước 2: Dừa khô cà các nguyên liệu khác:

Dừa khô bóp lấy nước cốt.
Hành cắt thành từng lát, gừng bào thành từng sợi.

Bước 3: Chưng

Ta cho thịt ba chỉ vào trước sau đó bỏ hết khô cá lóc vào 1 cái tô. Sau đó rắc tiêu, bột ngọt, đường cuối cùng bỏ gừng và chế nước cốt dừa lên trên.
Đổ nước vào 1 cái xoong lớn hơn cái tô  sao cho vừa đủ 1/3. Vặn lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.
Tiếp tục chưng được khoảng 30 phút thì thì mở nắp ra, lấy vá dầm cho hơi nát khô cá lóc để khô cá lóc thấm vào thịt.
Sau tiếp tục chưng tới khoảng 20 phút thì tiếp tục mở nắp ra. Ăn thử xem có vừa miệng không. Nếu chưa vừa miệng thì niêm gia vị lại sao cho vừa miệng.
Sau đó đậy nắp lại chưng thêm 2 phút nữa rồi ta bỏ hành lá và tiêu hạt lên trên sau đó đạy nắp lại và tắt bếp.
Chờ thêm khoảng 2 phút nữa thì ta có thể ăn được rồi.
Chỉ với 3 bước đơn giản các bạn đã có món khô cá lóc chưng với gừng ngon tuyệt rồi. Món này ăn kết hợp với hành đắng hay khổ qua nhồi thịt thì thật tuyệt vời. Cảm ơn các bạn. Chúc các bạn thành công.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét