Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Gỏi đu đủ trộn với khô cá lóc món nhậu ngon vào cuối tuần

Khô cá lóc có vị mặn đậm đà, kết hợp với đu đủ xanh giòn giòn, hòa lẫn với vị béo béo của đậu phộng thêm chút cay cay của ớt thì còn gì bằng phải không các bạn. Đặc sản Campuchia xin giới thiệu tới các bạn các bước làm món này:

goi du du voi kho ca loc

Nguyên liệu để chế biến món gỏi đu đủ trộn khô cá lóc:

200g khô cá lóc.
½ quả đu đủ xanh
Đậu phộng rang vàng, giã thô.
Rau răm, ớt bột
Nước mắm, tỏi, ớt trái, chanh, đường

Cách chế biến:

Bước 1:

Gọt vỏ đu đủ,  rửa sạch  sau đó bào sợi ngâm vào thố nước rồi bỏ vào ngăn mát tử lạnh để giữ độ giòn của đu  đủ.

Bước 2:

Rửa sạch khô cá lóc bằng nước lạnh, để ráo sau đó bạn đem nướng hoặc đem chiên giòn. Sau khi cá chín vào thì để nguội rồi xé thanh từng miếng.

Bước 3:

Rửa sạch rau răm

Bước 4:

Lấy đu đủ trong ngăn mát ra rồi đổ vào rổ cho ráo nước. Sau đó bỏ vào một thố lớn rồi cho nửa thìa cà phê ớt bột vào. Đeobao nilon hoặc dùng đũa để trộn đều ớt bột với đu đủ.

Bước 5:

Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ 1 thìa đường, 1 thìa nước, 4 thìa giấm hoặc chanh. 1 thìa nước mắm.Giã nhuyễn tỏi, ớt cho vào bát nước mắm vừa pha.

Bước 6:

Trộn đều nước mắm vừa pha với cá lóc,rau răm và đu đủ. Sau đó niếm lại cho vừa miệng

Bước 7:

Bỏ gỏi ra dĩa và cho một ít đậu phộng vào.
Vậy là sau các bước đơn giản chúng ta đã có món gỏi đu đủ trộn với khô cá lóc rồi. Với vị mằn mặn, ngọt ngột chua chua hứa hẹn là một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét